A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển lãm ảnh ‘Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử’

Sáng 6/5, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với huyện Nam Đàn tổ chức Triển lãm ảnh với chủ đề “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử”.

Tham dự Triển lãm có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Văn hóa tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Nam Đàn.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban Tổ chức quyết định không tổ chức lễ khai mạc, chỉ trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh phục vụ công chúng. Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách…).

Các đại biểu và nhân dân nghe thuyết minh Triển lãm ảnh "Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử". Ảnh: Công Kiên

Triển lãm ảnh “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông huyện Nam Đàn. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua đó, giúp nhân dân nắm rõ những chặng đường lịch sử và quá trình phát triển của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và HĐND tỉnh Nghệ An. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về quan điểm, đường lối của Đảng, sự đồng thuận trong toàn xã hội, đảm bảo thực hiện thành công cuộc bầu cử.

Triển lãm "Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử" trưng bày nhiều ảnh tư liệu quý. Ảnh: Công Kiên

Chương trình Triển lãm gồm hai phần. Phần 1 có nội dung “Quốc hội Việt Nam qua các kỳ bầu cử” với 70 bức ảnh được trưng bày thể hiện một cách chân thực và sinh động quá trình phát triển của Quốc hội nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử, đặc biệt là những giai đoạn có tính chất bước ngoặt trong 14 khóa hoạt động của Quốc hội.

Triển lãm thu hút sự chú ý của nhiều đoàn viên, thanh niên. Ảnh: Công Kiên

Phần 2 có nội dung “Nghệ An - dấu ấn Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021”, trưng bày 50 bức ảnh thể hiện hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Nghệ An và thành tựu trên các lĩnh vực đời sống của tỉnh giai đoạn 2016 - 2021.

Triển lãm ảnh “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường lịch sử” được tổ chức tại huyện Nam Đàn trong 3 ngày (từ ngày 6 - 8/5).

Ban Tổ chức Triển lãm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Công Kiên

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc triển lãm tại huyện Nam Đàn, Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức triển lãm tại thị xã Hoàng Mai và huyện Con Cuông.


Tác giả: Công Kiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết