A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thái Lan kéo dài sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 7

Thông tin do Trung tâm xử lý tình hình COVID-19 Thái Lan công bố ngày 29/6 sau cuộc họp do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chủ trì.

Thái Lan kéo dài tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 7. Ảnh: Bangkok Post

 

Theo Trung tâm này, mặc dù không ghi nhận các ca nhiễm mới trong cộng đồng song việc kéo dài sắc lệnh tình trạng khẩn cấp là cần thiết.

Mục tiêu là đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19, nhất là khi nhiều nước đối mặt với làn sóng dịch thứ hai.

Thái Lan từng 2 lần gia hạn sắc lệnh tình trạng khẩn cấp, lần gần nhất có thời hạn đến 30/6. Trước đó, Thái Lan cũng đã dự kiến sẽ mở cửa tất cả các loại hình kinh doanh, cho phép thực hiện một số hoạt động đi lại và mở cửa trường học từ 1/7.

Theo đó, kể từ ngày 1/7, Thái Lan sẽ cho phép các quán rượu mở lại cũng như lên kế hoạch cho phép một số du khách nước ngoài nhập cảnh. Các quán rượu, tiệm karaoke sẽ được phép hoạt động cho đến đêm, chừng nào họ tuân thủ các hướng dẫn an toàn như đảm bảo giãn cách 2m giữa các bàn.

Thái Lan kéo dài sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp đến cuối tháng 7 - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang đi chợ Samphen tại Bangkok. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, những người nước ngoài có thị thực lao động, cư trú và thân nhân sẽ được phép vào nhập cảnh nhưng phải cách ly 14 ngày. Những công dân nước ngoài muốn sử dụng một số dịch vụ y tế như phẫu thuật thẩm mỹ hay điều trị hiếm muộn cũng có thể được phép nhập cảnh.

Những du khách tới từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc) vì mục đích công tác có thể được miễn cách ly 2 tuần theo quy chế nhập cảnh nhanh, nếu họ có giấy tờ chứng minh không mắc COVID-19 và được xét nghiệm trước khi nhập cảnh.

Cho tới nay, Thái Lan đã trải qua 35 ngày không ghi nhận các ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng. Tất cả những trường hợp mới được xác nhận đều là công dân trở về từ nước ngoài được cách ly.

Tính đến ngày 29/6, Thái Lan có tổng cộng 3.169 ca mắc COVID-19, trong đó có 58 ca tử vong.

Theo vtv.vn

 


Tags: Thái Lan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết