A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chỉ số lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Đức tăng vọt

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Viện dịch tễ Robert Koch (RKI) của Đức tối 21-6 thông báo chỉ số lây nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Đức đã tăng vọt vào những ngày cuối tuần, vượt quá mức cần thiết để khống chế được dịch bệnh về lâu dài. Số liệu của RKI cho thấy chỉ số lây nhiễm trung bình trong 4 ngày qua ở Đức đã tăng lên mức 2,88, trong khi chỉ số trung bình 7 ngày tăng lên mức 2,03. 

Để khống chế được dịch bệnh, Đức cần chỉ số lây nhiễm ở mức dưới 1. Chỉ số 2,88 nghĩa là cứ 100 người nhiễm virus sẽ có thêm 288 người nhiễm. Chỉ số trên tăng mạnh trong bối cảnh tại Đức xuất hiện một số điểm nóng dịch bệnh. Riêng trong ngày 20-6 có 687 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc COVID-19 ở Đức lên 189.822, trong đó 8.882 ca tử vong, trong khi 174.900 bệnh nhân đã phục hồi.

Đặc biệt, nước Đức đang hướng sự chú ý đến ổ dịch tại cơ sở chế biến thịt Tonnies ở huyện Gutersloh, thuộc bang Nordrhein-Westfalen. Tính đến ngày 21-6 tại cơ sở này đã phát hiện 1.331 ca nhiễm, tăng mạnh so với con số 803 ca tính đến ngày 19-6.

Sau khi nhiều nhân viên tại Công ty Tonnies có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nhà chức trách đã tiến hành khoanh vùng cách ly khu vực Verl thuộc huyện Gutersloh và một số tòa nhà chung cư có công nhân viên của Công ty Tonnies cư trú.

Triều Tiên không rút lại kế hoạch rải truyền đơn

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21-6 dẫn lời người phát ngôn Bộ Mặt trận thống nhất (UFD) của Triều Tiên cho biết, nước này không có ý định xem xét lại hoặc thay đổi kế hoạch rải truyền đơn qua biên giới vào Hàn Quốc. Theo KCNA, Bình Nhưỡng cho rằng thỏa thuận liên Triều đạt được hai năm trước đã không còn ý nghĩa.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết