A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Nữ doanh nhân tỉnh với nhiều hoạt động sôi nổi

Năm qua, hoạt động của Hội Nữ doanh nhân Bình Định tiếp tục phát triển. Các chị đã có những đóng góp đáng kể trên các lĩnh vực kinh doanh và đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu vì bình đẳng, phát triển của phụ nữ và phát triển KT-XH của tỉnh.

Năm qua, hoạt động của Hội Nữ doanh nhân Bình Định tiếp tục phát triển. Các chị đã có những đóng góp đáng kể trên các lĩnh vực kinh doanh và đời sống xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu vì bình đẳng, phát triển của phụ nữ và phát triển KT-XH của tỉnh.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh tổ chức tết Trung thu và tặng quà cho trẻ em xã An Toàn, huyện An Lão. Ảnh: Hội Nữ doanh nhân cung cấp

Bà Đồng Thị Ánh, Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh, cho biết: Trong lãnh đạo và quản lý, chị em ngày càng chủ động, tự tin, năng động trong nền kinh tế thị trường, vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội. Hoạt động của Hội được đổi mới nội dung, phương thức. Hội tổ chức được nhiều chương trình hành động thiết thực, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ.

Trong năm, Hội đã tổ chức giao lưu hội viên với các nữ lãnh đạo tỉnh, giúp cho chị em học hỏi kinh nghiệm và hiểu thêm về các chính sách của Đảng, nhà nước trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Đại diện của Hội đã tham gia các diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2020 “Rung chuông - vì một nền kinh tế thịnh vượng và bền vững’; tham gia Hội nghị thượng đỉnh DN nữ Asean; gặp mặt và giao lưu với các hội Doanh nhân, CLB Nữ doanh nhân trong và ngoài tỉnh... Qua đó, giao lưu, học hỏi, đóng góp ý kiến để Hội ngày càng phát triển, tạo niềm tin và có tiếng nói chung trong cộng đồng DN. Ngoài ra, một số DN thuộc Hội đã trực tiếp tham gia các hội chợ, triển lãm trong nước, quốc tế...

Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức cho hội viên, Ban Thường vụ Hội Nữ doanh nhân còn chú trọng đến hoạt động hỗ trợ phát triển kinh tế cho từng thành viên theo hướng cơ bản, bền vững và thiết thực. Hội phối hợp với Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam... tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, hội thảo, hội nghị nhằm chia sẻ kinh nghiệm, bồi dưỡng khả năng lãnh đạo nữ, nâng cao năng lực và nhận thức cho hội viên, giúp cho các doanh nhân nữ thêm kỹ năng kinh doanh và có hướng đi thích hợp.

Song song đó, với phương châm “Tạo niềm vui cho người cũng chính là đem lại niềm vui cho chính mình”, Ban Thường vụ Hội Nữ Doanh nhân tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa. Như tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, các hoạt động vui xuân đón Tết cho hộ nghèo, người già neo đơn không nơi nương tựa, phụ nữ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức tết Trung thu cho trẻ em khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ xã hội Đồng Tâm, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi tại xã Canh Thuận (Vân Canh), An Toàn, An Nghĩa (An Lão), Tây Vinh, Bình Tân (Tây Sơn), Vĩnh Thuận (Vĩnh Thạnh), hỗ trợ xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ người dân bị thiệt hại sau bão, lũ... Trong năm qua, tổng số tiền đóng góp vào hoạt động từ thiện của Hội và các DN hội viên lên đến hàng tỷ đồng. 

Với kết quả đạt được, các chị đã được nhận những phần thưởng xứng đáng: 1 Huân chương Lao động hạng nhì, 2 Cúp Bông hồng Vàng - giải thưởng Nữ Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc, 13  bằng khen của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam và nhiều bằng khen của UBND tỉnh...

NGỌC QUỲNH

 

 


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết