A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty CP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Ðịnh: Lấy uy tín, chất lượng sản phẩm làm thước đo

Công ty CP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Ðịnh đã đầu tư lắp đặt hệ thống dây chuyền, máy móc hiện đại, tạo ra sản phẩm phân bón chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của nông dân trong và ngoài tỉnh, khẳng định vị thế là nhà cung cấp hàng đầu trong khu vực.

Đầu tư thiết bị, đổi mới công nghệ

Bình Định có nhiều lợi thế để phát triển sản xuất kinh doanh trên lĩnh vực phân bón, nên được nhiều DN lựa chọn đầu tư sản xuất, cung ứng các loại phân bón, tạo sự cạnh tranh quyết liệt. Trong bối cảnh đó, Công ty CP Vật tư kỹ thuật nông nghiệp (KTNN) Bình Ðịnh đã đầu tư lắp đặt hệ thống dây chuyền, máy móc hiện đại từ nước ngoài với giá trị hàng triệu USD, nâng công suất nhà máy phân bón Long Mỹ. Hội đồng cố vấn KHKT của công ty gồm các giáo sư, tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp của Việt Nam tập trung nghiên cứu giải pháp ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất, tạo ra sản phẩm chất lượng cao. Ngoài thành phần đạm, lân, kali, sản phẩm NPK hiệu Mặt Trời Mới đã bổ sung đầy đủ các nguyên tố vi lượng, các chất dinh dưỡng và chất cải tạo đất, giúp cây trồng đạt năng suất cao.

Sản xuất phân bón NPK hiệu Mặt Trời Mới tại Nhà máy phân bón Long Mỹ.

Công ty CP Vật tư KTNN Bình Ðịnh còn liên kết với các cơ quan nghiên cứu khoa học và các chuyên ngành nông nghiệp trong nước xây dựng các công thức sử dụng phân bón NPK hiệu Mặt Trời Mới hiệu quả. Phối hợp với ngành Nông nghiệp tỉnh và chính quyền các địa phương xây dựng mô hình trình diễn để chuyển giao cho nông dân. Áp dụng các công thức, quy trình kỹ thuật bón phân đúng lượng, đúng thời điểm, cây trồng hấp thụ tối đa các hàm lượng chất dinh dưỡng trong phân bón, sinh trưởng và phát triển, qua đó hạn chế lượng phân bón dư thừa trên đồng ruộng, giúp bà con nông dân tiết kiệm chi phí đầu vào, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Chất lượng tạo nên khác biệt

Chất lượng sản phẩm và cách làm của Công ty CP Vật tư KTNN Bình Ðịnh tạo nên sự khác biệt, được chính quyền địa phương, các HTX và bà con nông dân đánh giá cao. Nhiều năm sử dụng phân bón của Công ty CP Vật tư KTNN Bình Định, ông Võ Văn Hồng, ở xã Phước Thắng, huyện Tuy Phước, cho hay: “Sử dụng phân bón NPK hiệu Mặt Trời Mới đã giúp chúng tôi giảm được chi phí đầu vào, cây lúa xanh tốt, ít đổ ngã và ít sâu bệnh, năng suất đạt cao. Do vậy, nhiều năm nay tôi và các thành viên của HTX đều sử dụng loại phân này bón cho lúa và một số loại cây trồng khác”.

Nhận thấy ngày càng nhiều nông dân tin dùng sản phẩm của Công ty CP Vật tư KTNN Bình Định, các cơ sở kinh doanh vật tư phân bón trong và ngoài tỉnh đã tiếp nhận phân bón của công ty bán lại cho nông dân. Hệ thống đại lý phân bón của Công ty CP Vật tư KTNN Bình Định nhanh chóng “phủ sóng” từ thành thị đến nông thôn. Hiện Công ty CP Vật tư KTNN Bình Định là DN sản xuất và cung ứng phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp hàng đầu khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Riêng Vụ Đông Xuân năm 2020 - 2021, DN đã sản xuất và cung ứng cho thị trường 60.000 tấn phân bón các loại, trong đó có 30.000 tấn phân bón NPK hiệu Mặt Trời Mới sản xuất tại Nhà máy phân bón Long Mỹ. Lượng phân bón sản xuất ra đều được tiêu thụ hết.

Ông Phạm Văn Tân, Giám đốc HTXNN II Nhơn Thọ, TX An Nhơn, chia sẻ: “Thị trường phân bón có sự tham gia rất nhiều DN, sản phẩm đa dạng, phong phú nhưng nông dân đã tin dùng phân bón NPK hiệu Mặt Trời Mới của Công ty CP Vật tư KTNN Bình Định, nên nhiều năm qua HTX luôn ưu tiên tiếp nhận và bán loại phân bón này. Bình quân mỗi năm HTX tiêu thụ khoảng 300 tấn phân NPK hiệu Mặt Trời Mới”. Ông Phạm Phú Hưng, Giám đốc Công ty CP Vật tư KTNN Bình Định, cho biết: “Chúng tôi tiếp tục đầu tư nâng cao công suất của Nhà máy phân bón Long Mỹ, đa dạng hóa sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cùng với đó, tích cực hỗ trợ bà con nông dân ở các tỉnh, trong đó có tỉnh Bình Định xây dựng các cánh đồng mẫu lớn, các cánh đồng lớn liên kết chuỗi, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất”.

PHẠM TIẾN SỸ


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết