A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Về “điểm đến du lịch hàng đầu thế giới”

Thời gian gần đây, nhiều người Quy Nhơn - Bình Định đã vui mừng chia sẻ trên facebook về thông tin: Quy Nhơn nằm trong 20 điểm đến du lịch bụi hàng đầu thế giới năm 2020, được cho là dựa theo thống kê, đánh giá từ Hostelworld - website đặt phòng hostel lớn nhất thế giới, với sự hợp tác của hơn 33.000 cơ sở lưu trú

Thời gian gần đây, nhiều người Quy Nhơn - Bình Định đã vui mừng chia sẻ trên facebook về thông tin: Quy Nhơn nằm trong 20 điểm đến du lịch bụi hàng đầu thế giới năm 2020, được cho là dựa theo thống kê, đánh giá từ Hostelworld - website đặt phòng hostel lớn nhất thế giới, với sự hợp tác của hơn 33.000 cơ sở lưu trú du lịch tại hơn 170 quốc gia, là lựa chọn hàng đầu những người thích du lịch “bụi” ở khắp nơi trên thế giới. Đáng ngạc nhiên, Việt Nam chiếm 5/20 điểm đến, ngoài Quy Nhơn (xếp thứ 20), còn có Hạ Long (18), Ninh Bình (10), Phong Nha (6), Hà Giang (4). Thông tin này cũng đã xuất hiện trên một số báo điện tử, trang tin điện tử tổng hợp, fanpage...

Khi chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin trên hostelworld.com, thật bất ngờ khi 20 điểm đến tốt nhất trên thế giới cho du khách ba lô năm 2020 (The 20 best destinations for backpackers to visit in 2020, đăng ngày 2.12.2019, hostelworld.com/blog/worlds-best-backpacker-destinations) lại khác nhiều so với “Top 20” nêu trên. Trong đó, xếp thứ 20 là Sendai (Nhật Bản), đồng thời Việt Nam cũng chỉ có duy nhất một điểm đến là Hà Giang (xếp thứ 13).

“Ngọn nguồn” của việc trên có khả năng từ trang tin tức trực tuyến HuffPost (Mỹ), đã có bài “The 20 Best Backpacking Destinations For 2020” (đăng ngày 29.11.2019, được nêu trong nội dung căn cứ theo dữ liệu của Hostelworld), trong đó có 5 điểm đến của Việt Nam (huffingtonpost.co.uk/entry/revealed-the-20-best-backpacking-destinations-for 2020).

Sự chính xác của các nguồn thông tin này cần được kiểm chứng thêm, nếu ngành du lịch Bình Định dùng trong công tác quảng bá du lịch.

Tuy vậy, các thông tin trên cũng cho thấy và “gợi mở” những điểm tích cực. Trước hết, lượng khách “Tây ba lô” đến Quy Nhơn đã tăng dần trong những năm gần đây, thể hiện qua lượng đặt phòng tăng trên Hostelworld. Bài viết trên HuffPost cũng đã dẫn chứng số liệu của Hostelworld về các điểm trong “Top 20” dựa trên số lượng đặt phòng của khách tăng trong năm 2019 (Hà Giang tăng 118%, Phong Nha tăng 104%, nhưng không nêu Quy Nhơn, Hạ Long, Ninh Bình tăng bao nhiêu). Qua đó, cho thấy sự “hội nhập quốc tế” của khá nhiều nhà nghỉ, homestay, khách sạn nhỏ ở TP Quy Nhơn, với việc đăng ký bán phòng trên Hostelworld. Hiện truy cập vào website hostelworld.com hoặc cài ứng dụng Hostelworld trên điện thoại di động thông minh, chọn điểm “Quy Nhơn, Việt Nam” và ngày cụ thể muốn ở, sẽ có thông tin của hàng chục cơ sở lưu trú du lịch ở khu vực trung tâm thành phố và vùng ven cho khách lựa chọn... Đây là đim mà ngành du lịch Bình Định có thể khai thác thêm nhằm quảng bá, để tạo sự đa dạng trong đối tượng khách du lịch, đồng thời cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư hostel (nhà nghỉ gồm các phòng trang bị nội thất đơn giản, có nhiều giường tầng để phục vụ cho đoàn khách cùng ở hoặc nhiều khách lẻ với giá rẻ...). 


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết