A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không nên mua xăng dự trữ

Từ sáng 30.3, hàng trăm người dân tại các xã: An Hòa, An Tân, An Trung và thị trấn An Lão (huyện An Lão) đã đổ xô đến các cây xăng trên địa bàn huyện để mua xăng. Nhiều người không chỉ mua xăng đầy bình xe mà còn mang theo nhiều chai, can lớn để mua xăng với mục đích dự trữ tại nhà (ảnh).

Từ sáng 30.3, hàng trăm người dân tại các xã: An Hòa, An Tân, An Trung và thị trấn An Lão (huyện An Lão) đã đổ xô đến các cây xăng trên địa bàn huyện để mua xăng. Nhiều người không chỉ mua xăng đầy bình xe mà còn mang theo nhiều chai, can lớn để mua xăng với mục đích dự trữ tại nhà (ảnh). Sáng 31.3, một số cây xăng trên địa bàn huyện đã treo bảng “hết xăng”.

 

.

Đáng lưu ý là một số người dân tới cây xăng không đeo khẩu trang trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp.

Tương tự, ngày 30.3, nhiều cây xăng trên địa bàn huyện Phù Mỹ bắt đầu đông khách đột biến. Người đổ xăng xe, người đem can theo mua xăng mang về dự trữ.

Trước đó, từ 15 giờ ngày 29.3, liên Bộ Công Thương - Tài chính đã điều chỉnh giảm giá xăng RON 95 còn 12.560 đồng/lít, xăng E5 RON 92 còn 11.956 đồng/lít. Đây là mức giá thấp nhất của mặt hàng này trong 11 năm qua nên một số người mua xăng giá rẻ để dự trữ.

Trước tình hình trên, ngày 31.3, Sở Công thương đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, DN liên quan trên địa bàn tỉnh phối hợp, hỗ trợ thực hiện một số vấn đề: CA tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, CA các địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền, cảnh báo đến người dân về tác hại của việc tích trữ nhiên liệu xăng dầu tại nhà sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ, gây mất ANTT và xáo trộn thị trường. Cục Quản lý thị trường tỉnh thường xuyên phối hợp với các cơ quan liên quan và địa phương kiểm tra, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp như: Găm hàng, ngừng bán hàng không có lý do…

Cũng theo Sở Công thương, hiện nay, lượng nhiên liệu dự trữ tại các kho trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận đảm bảo cung cấp thường xuyên, liên tục cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trên địa bàn, không có chuyện các cửa hàng bán lẻ xăng dầu đóng cửa trong thời gian đến, người dân không nên đổ xô đi mua xăng dầu tích trữ.

HOÀNG NAM QUỐC - BẢO NGÂN- VĂN LƯU

 

 


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết