A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Tĩnh: Thiệt hại ban đầu do ảnh hưởng bão số 5

Rạng sáng nay (18.9) đã xảy ra lốc xoáy kéo dài 20 phút đã làm tốc mái hàng chục ngôi nhà và gây hư hại nhiều tài sản cho người dân ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

 

Do ảnh hưởng của bão số 5, bắt đầu từ đêm qua (17.9), trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh bắt đầu có gió lớn. Rạng sáng nay đã xảy ra lốc xoáy kéo dài 20 phút đã làm tốc mái hàng chục ngôi nhà và gây hư hại nhiều tài sản cho người dân ở xã Cương Gián, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh.

 

 

 

 

Sáng nay (18.9), trận lốc xoáy kéo dài 20 phút khiến 43 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Cùng với đó là nhiều diện tích cây trồng của người dân cũng bị gãy đổ. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Nhiều diện tích cây trồng của người dân cũng bị gãy đổ. Trận lốc xoáy may mắn không gây thiệt hại về người nhưng ước tính tài sản bị thiệt hại là khá lớn. Sau khi thiên tai xảy ra, chính quyền xã Cương Gián đã kiểm tra tình hình và hỗ trợ người dân khắc phục sửa chữa nhà cửa và dọn cây cối bị gãy đổ. (CTV Hà Tĩnh)

Chủ động thông báo nhắn tin các hộ dân có nguy cơ bị sạt lở

Trước đó, theo dự báo, bão số 5 sẽ gây mưa to, có nơi mưa rất to trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất ở khu vực vùng núi đặc biệt tại các huyện: Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang và làm ngập úng vùng trũng, vùng đô thị, đồng bằng ven biển, đặc biệt tại thành phố Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Thạch Hà.

 

Chính quyền xã Cương Gián đã kiểm tra tình hình, động viên bà con khắc phục hậu quả, sửa sang nhà cửa và dọn cây cối bị gãy đổ. (Ảnh:báo Hà Tĩnh)

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện miền núi chủ động cử đoàn kiểm tra một số công trình xây dựng cơ bản và vị trí có nguy cơ xảy ra sạt lở. Đồng thời tuyên truyền vận động người dân ở các xã vùng rốn lũ cần chủ động gia cố nhà cửa và chuyển đồ đạc lên gác xép... Các địa phương đã chuẩn bị các loại máy công trình và thuyền nhỏ để hỗ trợ người dân nếu tình huống xấu xảy ra. Ông Ngô Đức Hợi, Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu các huyện miền núi rà soát các hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt đất, lũ quyét. Đặc biệt là ban chỉ huy các cấp đã nắm rõ số hộ, số điện thoại để chủ động nhắn tin cho người dân chủ động di dời khi có tình huống khẩn cấp nguy cơ thiên tai cao đảm bảo an toàn cho các hộ này".

Theo Hà Tĩnh-Sơn Lâm (VOV1)

 


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết