A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuất hiện liên tiếp 2 trận động đất cường độ lớn ở Mường Tè

Trong chiều 16 và rạng sáng 17/6, tại huyện Mường Tè (Lai Châu) đã xuất hiện liên tiếp 2 trận động đất với cường độ lớn.

Bản đồ tâm chấn trận động đất 2,5 độ Richter. Ảnh: igp-vast.vn

Theo bản tin của Viện Vật lý địa cầu, hồi 13h12' (giờ Hà Nội) ngày 16/6 đã xảy ra một trận động đất 4,9 độ Richter tại khu vực huyện Mường Tè (tọa độ 22,563 độ Vĩ Bắc, 102,655 độ Kinh Đông). Độ sâu chấn tiêu khoảng 12,6 km.

Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 quanh khu vực tâm chấn và cấp 3 tại khu vực lân cận.

Sau đó, vào khoảng 3h47' (giờ Hà Nội) ngày 17/6, cũng tại Mường Tè, một trận động đất 2,5 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ 22.465 độ vĩ Bắc, 102.834 độ kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 12.8 km.

Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (Viện Vật lý địa cầu) vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Để chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả của trận động đất, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai-Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã có công điện đề nghị Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu, các bộ, ngành thực hiện kiểm tra, rà soát ảnh hưởng của động đất đến các hồ chứa thủy lợi, thủy điện, trụ sở, nhà ở của người dân trong khu vực để kịp thời có phương án ứng phó phù hợp.

Các đơn vị sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, đồng thời theo dõi, cập nhật diễn biến động đất, thông báo kịp thời cho các cấp chính quyền và người dân để chủ động ứng phó.

Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương chỉ đạo công tác bảo đảm an toàn các hồ chứa thủy điện, thủy lợi trong khu vực bị ảnh hưởng động đất.

Viện Vật lý địa cầu theo dõi chặt chẽ, cung cấp kịp thời các bản tin động đất để cơ quan chức năng và nhân dân chủ động ứng phó.

CM


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết