A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triều Tiên: Kỷ niệm 67 năm Hiệp định đình chiến

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), sáng 27-7, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Ưn tới đặt vòng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ chiến tranh giải phóng tổ quốc, nhân kỷ niệm 67 năm ngày ký Hiệp định đình chiến trong chiến tranh Triều Tiên (1950-1953). Trước đó, lễ kỷ niệm được tổ chức tại trụ sở Ủy ban Trung ương Ðảng Lao động Triều Tiên. Nhiều hoạt động kỷ niệm cũng được tổ chức, nhắc nhở mục tiêu hướng tới ký kết một hiệp định hòa bình, chính thức chấm dứt chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Ðức: Bác đề xuất mở rộng G7

Bộ trưởng Ngoại giao Ðức H.Ma-át cho biết, Béc-lin không nhất trí với đề xuất của Tổng thống Mỹ Ð.Trăm mời Nga trở lại tham gia Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7). Trả lời phỏng vấn báo chí Ðức ngày 27-7, ông Ma-át nhấn mạnh, Ðức không thấy cơ hội để Nga quay lại G7, nếu không có tiến triển trong việc giải quyết cuộc xung đột ở miền đông U-crai-na và trong vấn đề bán đảo Crưm sáp nhập LB Nga. Tuy nhiên, Ðức vẫn cho rằng, Nga có vai trò nhất định trong việc giải quyết các cuộc xung đột ở Xy-ri, Li-bi...

I-xra-en: Cảnh báo về tiến công từ nước ngoài

Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu cảnh báo, Xy-ri và Li-băng phải chịu trách nhiệm về bất kỳ cuộc tiến công nào từ hai nước này, đồng thời không cho phép I-ran hiện diện quân sự giáp biên giới I-xra-en. Lực lượng phòng vệ I-xra-en (IDF) sẵn sàng ứng phó bất kỳ mối đe dọa nào. Thủ tướng I-xra-en đưa ra tuyên bố trên khi căng thẳng leo thang tại các khu vực biên giới nước này. Trong khi đó, IDF xác nhận, một máy bay không người lái đang tham gia chiến dịch dọc biên giới đã rơi xuống lãnh thổ Li-băng. 

Xu-đăng: Bạo lực khiến hơn 60 người chết

Văn phòng Ðiều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc cho biết, có ít nhất 60 người chết, hàng chục người bị thương khi các phiến quân tiến công làng Ma-xte-ri ở khu vực Ða-phơ của Xu-đăng. Khoảng 500 tay súng xông vào làng, bắn giết, cướp phá và đốt cửa hàng và nhà dân. Chính quyền chuyển tiếp Xu-đăng cam kết triển khai thêm lực lượng quân sự liên hợp đến khu vực, đồng thời thúc đẩy đối thoại với một số nhóm phiến quân lớn ở Ða-phơ./.

Theo nhandan.com.vn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết