A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quốc hội Triều Tiên thông qua kế hoạch kinh tế 5 năm

Ngày 17/1, Hội nghị Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội Triều Tiên) khóa 14 đã nhóm họp và thông qua kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm tới.

 

Toàn cảnh Hội nghị thứ 4 Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA) Triều Tiên khóa 14 ở Bình Nhưỡng ngày 17/1/2021. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

 

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 18/1 đưa tin, Hội nghị thứ 4 Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA) khóa 14 Triều Tiên đã nhóm họp trong ngày 17/1 tại Hội trường Mansudae. Chủ tịch Đoàn Chủ tịch SPA Choe Ryong Hae đã đọc diễn văn khai mạc hội nghị.

Theo KCNA, hội nghị đã nhất trí nội dung nghị sự gồm 3 vấn đề là bổ nhiệm nhân sự chính phủ, việc thực hiện toàn diện kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế đã được đề ra tại Đại hội VIII đảng Lao động Triều Tiên vừa qua cũng như đánh giá việc thực hiện ngân sách quốc gia năm 2020 và dự thảo ngân sách quốc gia năm 2021.

Trình bày báo cáo tại hội nghị, Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun đã đề cập đến "những sai lầm nghiêm trọng" của Chính phủ trong giai đoạn thực hiện kế hoạch 5 năm trước đó cũng như phân tích những nguyên nhân. Ông nhấn mạnh, Triều Tiên đang đối mặt với những nhiệm vụ nặng nề trong công tác triển khai kiên quyết kế hoạch 5 năm phát triển kinh tế quốc gia mới. Trong đó, ngành hóa chất và luyện kim sẽ là 2 trụ cột của kinh tế quốc gia và được ưu tiên phát triển.

Quốc hội Triều Tiên thông qua kế hoạch kinh tế 5 năm - Ảnh 1.

Thủ tướng Triều Tiên Kim Tok-hun trình bày báo cáo tại SPA khóa 14. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Thủ tướng Kim Tok-hun nhấn mạnh, Chính phủ Triều Tiên sẽ đưa kinh tế trở lại đúng hướng nhằm đạt được sự phát triển bền vững, không bị ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài cũng như duy trì vững chắc đồng thời cả chiến lược điều chỉnh và củng cố với sự tự chủ và tự cường đã được đảng Lao động Triều Tiên đề ra trong kế hoạch 5 năm mới của chiến lược phát triển kinh tế.

Kết thúc hội nghị, các đại biểu đã nhất trí thông qua những đề cử nhân sự trong Chính phủ, ra nghị quyết về việc thực hiện toàn diện kế hoạch kinh tế 5 năm mới và thông qua ngân sách nhà nước năm 2021.

Theo vtv.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết