A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ô-xtrây-li-a: Công bố gói hỗ trợ kinh tế mới

Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 30-3, Chính phủ Ô-xtrây-li-a cam kết chi thêm 79,85 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, trong đó tập trung vào việc trợ cấp tiền lương cho hơn 6 triệu người lao động. Thủ tướng Ô-xtrây-li-a X.Mo-ri-xơn thông báo, khoản trợ cấp cho người lao động sẽ được giải ngân vào đầu tháng 5 tới, nhưng áp dụng bắt đầu từ ngày 1-3 vừa qua và duy trì trong khoảng thời gian 6 tháng. Đây cũng là gói hỗ trợ từ ngân sách lớn nhất trong lịch sử Ô-xtrây-li-a, nhằm bảo đảm an sinh xã hội cho người lao động. Dự kiến, Quốc hội Ô-xtrây-li-a sẽ sớm được triệu tập để thông qua gói hỗ trợ kinh tế mới.

Nga và Mỹ dừng hoạt động thanh tra theo START-3

TASS dẫn lời người đứng đầu Hiệp hội kiểm soát vũ khí Mỹ Daryl Kimball cho biết, ngày 29-3, Nga và Mỹ đã đình chỉ các hoạt động thanh tra theo khuôn khổ Hiệp ước cắt giảm và hạn chế vũ khí tấn công chiến lược (START-3) cho tới ngày 1-5.

Theo ông Daryl Kimball, Ủy ban tham vấn song phương Nga - Mỹ cũng hủy bỏ cuộc họp dự kiến diễn ra trong tháng 3 do đại dịch COVID-19. Theo START-3,  Mỹ và Nga sẽ tiến hành thanh tra lẫn nhau 18 lần mỗi năm ở các địa điểm như căn cứ đặt tên lửa đạn đạo liên lục địa, tàu ngầm và căn cứ không quân. Được Nga và Mỹ ký kết vào tháng 4-2010, START-3 là hiệp ước kiểm soát vũ khí hạt nhân quy mô lớn mới nhất nhằm giới hạn số lượng đầu đạn hạt nhân chiến lược mà hai cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới này có thể triển khai. Dù START-3 sắp hết hạn vào tháng 2-2021, song cho tới nay, Moscow vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào của Mỹ về đề nghị gia hạn thỏa thuận kiểm soát vũ khí này./.

PV


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết