A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga: Sẵn sàng trao đổi về kiểm soát vũ khí với Mỹ

Theo báo nước ngoài và TTXVN, trả lời phỏng vấn Nikkei, Đại sứ Nga tại Mỹ A.An-tô-nốp nhấn mạnh, Mát-xcơ-va sẵn sàng tiếp tục trao đổi với Oa-sinh-tơn về vấn đề kiểm soát vũ khí, trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lợi ích của nhau.

 

Theo báo nước ngoài và TTXVN, trả lời phỏng vấn Nikkei, Đại sứ Nga tại Mỹ A.An-tô-nốp nhấn mạnh, Mát-xcơ-va sẵn sàng tiếp tục trao đổi với Oa-sinh-tơn về vấn đề kiểm soát vũ khí, trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lợi ích của nhau. Đại sứ A.An-tô-nốp cho biết, Nga ủng hộ cách tiếp cận đầy đủ với các thỏa thuận kiểm soát vũ khí, tính đến những nhân tố ảnh hưởng sự ổn định chiến lược như phòng thủ tên lửa, tên lửa tầm trung… Phát biểu nêu trên được đưa ra trong bối cảnh hai nước vẫn bất đồng trong các cuộc đàm phán nhằm gia hạn Hiệp ước cắt giảm vũ khí tiến công chiến lược mới.

Hàn Quốc kêu gọi thực thi thỏa thuận cấp cao liên Triều

Theo Yonhap và TTXVN, ngày 19-9, Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In cho rằng thỏa thuận cấp cao liên Triều ký kết ở Bình Nhưỡng giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Ưn sẽ được thực hiện bất chấp những trở ngại ở trong và ngoài nước. Kỷ niệm hai năm ngày ký thỏa thuận này (19-9), nhà lãnh đạo Hàn Quốc nhấn mạnh cam kết của Xơ-un đối với hòa bình vẫn vững chắc và thỏa thuận này đã không được hoàn thành nhanh chóng do “những cản trở bên trong và bên ngoài”. Ông khẳng định, lãnh đạo hai miền Triều Tiên đã tuyên bố phi hạt nhân hóa và xây dựng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên./.

Theo nhandan.com.vn


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết