A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội đã xử lý 18 cá nhân bịa đặt thông tin về dịch Covid-19

Tối 18-2, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử lý T.A (nam, sinh năm 1994, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về dịch Covid-19.

Trước đó, T.A đã đăng tải trên trang cá nhân với nội dung: “Dịch về Cầu Giấy, Hà Nội rồi mọi người ơi. Chia sẻ giúp mình đi, Hà Nội đã có 40 người tử vong rồi…”. Đây là thông tin sai sự thật và gây hoang mang dư luận.

Lực lượng chức năng làm việc với T.A.

Như vậy, theo thống kê, từ ngày 1 đến 18-2, Công an thành phố Hà Nội đã xử lý 18 trường hợp đăng thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội. 

Công an thành phố nhận định, những hành vi như của T.A là đáng lên án, thiếu ý thức trách nhiệm và ý thức công dân. Công an thành phố tiếp tục đề nghị người dân cảnh giác, chọn lọc thông tin, không chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; đồng thời, nên tiếp nhận thông tin qua các trang chính thống, có uy tín. Trong trường hợp phát hiện có người tung tin đồn thất thiệt lên mạng xã hội, người dân cần thông báo ngay với cơ quan công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý kịp thời.

Giám đốc Công an thành phố đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường rà soát, phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng tung tin thất thiệt về dịch Covid-19, gây hoang mang dư luận.

Nguồn: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/958786/ha-noi-da-xu-ly-18-ca-nhan-bia-dat-thong-tin-ve-dich-covid-19


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết