A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác

Cục Thuế tỉnh vừa có Thông báo số 3280 phổ biến một số nội dung cơ bản của Nghị quyết số 116/2020/QH14 được Quốc hội thông qua ngày 19-6-2020 về giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) phải nộp năm 2020 đối với doanh nghiệp, hợp tác xã, đơn vị sự nghiệp và tổ chức khác.

Theo đó, giảm 30% số thuế TNDN phải nộp của năm 2020 đối với trường hợp doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỷ đồng. Doanh nghiệp được áp dụng giảm nêu trên là tổ chức hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ có thu nhập chịu thuế theo quy định của Luật Thuế TNDN, bao gồm: Doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam; Tổ chức được thành lập theo Luật Hợp tác xã; Ðơn vị sự nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam; Tổ chức khác được thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam có hoạt động sản xuất, kinh doanh có thu nhập. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành sau 45 ngày kể từ ngày ký và áp dụng cho kỳ tính thuế năm 2020; Doanh nghiệp căn cứ quy định nêu trên để tự xác định số thuế được giảm tạm nộp thuế TNDN theo quý và quyết toán thuế TNDN năm 2020.

Thông báo được đăng tải trên website Cục Thuế tỉnh và gửi Chi cục Thuế các huyện để người nộp thuế tiện theo dõi và thực hiện./.

Thanh Thúy

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết