A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ga Huế sẵn sàng đón 320 người dân từ vùng dịch về quê

Sáng 27/7, ông Trần Danh Văn,Trưởng Ga Huế thông tin, đơn vị chuẩn bị tốt nhân vật lực để đón 320 người dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê trên chuyến tàu chuyên biệt Huế 02 (SE38).

Ga Huế sẵn sàng phối hợp với lực lượng chức năng địa phương đưa người dân về quê từ TP.Hồ Chí Minh

Theo đó, trước lúc tàu khởi hành tại Ga Sài Gòn, người dân được lực lượng chức năng Ga Sài Gòn điều tiết bố trí ngồi cách ly trên 10 toa tàu, mỗi toa khoảng 30 người và được giám sát kiểm tra y tế chặt chẽ, 100% được xét nghiệm âm tính cách trước thời điểm lên tàu 72 giờ. Dự kiến, chuyến tàu chuyên biệt này sẽ dừng đỗ tại Ga Huế vào trưa ngày 29/7.

Tại thời điểm này, mọi người sẽ được Ga Huế phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương, như y tế, công an, quân đội... hướng dẫn phân luồng ra cổng số 1 nhà Ga và lần lượt lên xe đi thẳng về khu cách ly T6 (Khu vực Trường Bia, TP. Huế) đảm bảo công tác phòng dịch đúng quy định của Bộ Y tế.

Hoàn tất công tác hỗ trợ, Ga Huế sẽ phối hợp tiến hành phun thuốc khử trùng đối với các phương tiện, trang thiết bị, lối đi của hành khách, khử khuẩn người với lực lượng phục vụ. Sau đó chuyến tàu Huế 02 này trở lại Ga Sài Gòn.

Từ khi Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh có thông báo đón công dân từ TP. Hồ Chí Minh trở về, đến nay đã có hơn 10.000 người đăng ký về Huế. Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh phối hợp với Hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TP. Hồ Chí Minh lập danh sách theo đúng đối tượng ưu tiên.

Chiều 26/7 đã có 239 người dân Huế ở TP. Hồ Chí Minh về quê bằng máy bay của hãng hàng không Vietjet. Dự kiến trong những ngày đến, Thừa Thiên Huế sẽ  tiếp tục đón người dân về quê bằng máy bay hoặc tàu hỏa...

Tin, ảnh: Minh Văn


Tags: Ga Huế
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết