A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Châu Âu đạt thỏa thuận cung cấp 160 triệu liều vaccine COVID-19 với Moderna

Ngày 24/11, Ủy ban châu Âu cho biết đã đạt thỏa thuận với công ty công nghệ sinh học Moderna của Mỹ về việc cung cấp vaccine ngừa COVID-19.

Ảnh minh họa

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết, Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận với công ty dược phẩm Moderna của Mỹ để đảm bảo lượng vaccine COVID-19 của khối này. Thỏa thuận sẽ bao gồm tới 160 triệu liều vaccine.

Tuần trước, Moderna cho biết, vaccine ngừa COVID-19 thử nghiệm của hãng có hiệu quả tới 94,5% trong việc ngăn chặn virus SARS-CoV-2 khiến gần 1,5 triệu người trên thế giới thiệt mạng và tàn phá nền kinh tế toàn cầu.

Châu Âu đạt thỏa thuận cung cấp 160 triệu liều vaccine COVID-19 với Moderna - Ảnh 1.

Thỏa thuận giữa EU và Moderna sẽ bao gồm 160 triệu liều vaccine COVID-19. (Ảnh: AP)

Trước đó, vào tháng 8, Ủy ban châu Âu cho biết, các cuộc thảo luận với Moderna đã kết thúc với mục đích ký hợp đồng cung cấp 80 triệu liều vaccine COVID-19 với lựa chọn mua thêm 80 triệu liều ở giai đoạn sau. Đây là thỏa thuận thứ 6 giữa EU với các nhà phát triển vaccine COVID-19.

Với thỏa thuận này, tổng nguồn vaccine dự kiến của Liên minh châu Âu đang ở mức khoảng 2 tỷ liều. Tuy nhiên, để có thể triển khai kế hoạch trên thực tế, các vaccine sẽ phải được Cơ quan Dược phẩm của EU phê duyệt là an toàn và hiệu quả.

Theo vtv.vn


Tags: Châu Âu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết