A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh Hòa tổ chức bình chọn 56 bộ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Sau khi được thành lập theo Quyết định 1675 của UBND tỉnh Khánh Hòa, trung tuần tháng 11/2019, Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu (CNNT) biểu cấp tỉnh - tỉnh Khánh Hoà năm 2019 đã tổ chức bình chọn 56 bộ sản phẩm CNNT tiêu biểu đã được công nhận cấp huyện, thành phố đăng ký tham gia bình chọn sản phẩm CNTN tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019.

Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu năm 2019 tỉnh Khánh Hòa ngoài 9 thành viên chính thức gồm lãnh đạo Sở Công Thương, đại diện lãnh đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ, Sở Y tế, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Tài nguyên và Môi trường, tổ chức bình chọn còn có ban giám khảo Hội đồng bình chọn và tổ chuyên môn giúp việc là những cán bộ chủ chốt của Sở Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại.

khanh hoa to chuc binh chon 56 bo san pham cong nghiep nong thon tieu bieu

Bộ sản phẩm năm nay đạt chất lượng cao hơn năm ngoái và tập trung nhiều ở thể loại nông, lâm, thủy sản và thực phẩm nước uống

Theo đánh giá của các thành viên hội đồng bình chọn: số lượng sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn năm nay không nhiều hơn năm trước. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm cao hơn rất nhiều so với năm 2018; phần lớn là các sản phẩm nông lâm, lâm thủy sản và thực phẩm.

Sau khi xem xét, áp dụng các quy định của Bộ Công Thương về việc tổ chức bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu để nhóm lại thành Bộ sản phẩm, Hội đồng bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh KHánh Hòa 2019 đã chọn 47 sản phẩm CNNT tiêu biểu có điểm bình quân từ 70 điểm trở lên, nhóm lại tổng số là 37 sản phẩm và bộ sản phẩm.

Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Ban giám khảo, các thành viên hội đồng bình chọn đã rà soát hồ sơ, đánh giá trực tiếp sản phẩm và thống nhất kết quả bình cụ thể như sau: Có 34 sản phẩm, bộ sản phẩm đạt sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh năm 2019. Trong đó, nhóm sản phẩm đăng ký và được bình chọn nhiều nhất là nhóm chế biến nông, lâm thủy sản và đồ uống (gồm 13 sản phẩm; nhóm sản phẩm cơ khí và vật liệu xây dựng đạt 9 sản phẩm; nhóm thủ công mỹ nghệ 5 sản phẩm và nhóm sản phẩm khác gồm 7 sản phẩm (túi xách thời trang, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, bộ sản phẩm nhang trầm,...

Đặc biệt, TP. Nha Trang có 7/10 sản phẩm được công nhận sản phẩm CNNT tiêu biểu cấp tỉnh thuộc nhóm thực phẩm đặc sắc, TP. Cam Ranh có 6 sản phẩm, thị xã Ninh Hòa có 2 sản phẩm, huyện Diên Khánh có 6 sản phẩm, huyện Vạn Ninh có 6 sản phẩm, huyện Cam Lâm có 2 sản phẩm, huyện Khánh Sơn 1 sản phẩm và huyện Khánh Vĩnh 1 sản phẩm. Hội đồng bình chọn cũng đã chọn 16/34 sản phẩm và bộ sản phẩm đăng ký tham gia bình chọn cấp khu vực năm 2020; Đồng thời, Hội đồng bình chọn cũng đề xuất khen thưởng 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu năm nay.

Ông Phan Thanh Giảng - người phụ trách kinh doanh của bộ sản phẩm trà mang thương hiệu Hoàng Hoa Thôn - một trong 34 sản phẩm được công nhận, chia sẻ: “Chúng tôi rất tự tin và tự hào về bộ sản phẩm trà Hoàn Hoa Thôn khi đăng ký tham gia chương trình này. Tại Hội nghị thực phẩm ASEAN lần thứ 15 (tháng 11/2017), bộ sản phẩm trà Hoàng Hoa Thôn của chúng tôi đã được công nhận Thực phẩm tốt nhất. Vì vậy, chúng tôi đã luôn chú trọng đảm bảo chất lượng, không ngừng đầu tư phát triển mở rộng thị trường, thị phần trong và ngoài nước...”.

Quỳnh Mỹ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết