A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Ðảng ủy Khối DN tỉnh đã luôn đồng hành cùng DN; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; khẳng định vai trò hạt nhân chính trị lãnh đạo, chỉ đạo; cùng nỗ lực tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, giúp các DN thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh.

CHÀO MỪNG ÐẠI HỘI ÐẠI BIỂU ÐẢNG BỘ KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Điều đó được minh chứng qua hoạt động sản xuất kinh doanh của các DN trong khối trong 5 năm qua tiếp tục ổn định và phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, góp phần vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế tỉnh.


Đồng hành cùng với đội ngũ DN, doanh nhân, trong nhiệm kỳ qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DN tỉnh luôn chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, lãnh đạo, chỉ đạo các DN phát triển. Đồng thời, thường xuyên nắm chắc tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh; kịp thời tổng hợp các ý kiến của DN để đề xuất với lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.Sát cánh cùng DN

Ông Trần Văn Khiêm - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty CP Giày Bình Định, cho hay: “Thời gian qua, đơn vị đã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DN tỉnh. Qua đó, DN mới có dịp phản ánh những khó khăn, vướng mắc, đề xuất với lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng có biện pháp hỗ trợ. Cùng với đó, Công ty cũng đã nhận được sự định hướng, chỉ đạo, tư vấn kịp thời từ các lãnh đạo Đảng ủy Khối để có biện pháp sắp xếp, tổ chức lại hoạt động sản xuất, kinh doanh cho phù hợp, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh”.

Còn Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bình Định Nguyễn Thế Bình cho rằng, sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DN tỉnh đã giúp đơn vị luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, bảo đảm cung cấp đủ điện phục vụ phát triển KT-XH và đời sống nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, trong 5 năm trở lại đây, Điện lực Bình Định đã có sự tăng trưởng vượt bậc về mọi mặt. Năm 2014, sản lượng điện thương phẩm của DN chỉ đạt 1.285 triệu kWh thì đến cuối năm 2019 đã tăng lên trên 2.049 triệu kWh; doanh thu tăng từ 1.947 tỷ đồng lên 3.801 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Quang Đức - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối DN tỉnh, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, với tinh thần trách nhiệm cao, sâu sát cơ sở, đồng hành cùng DN, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã đẩy mạnh việc định hướng, xây dựng, điều chỉnh mục tiêu, chiến lược sản xuất, kinh doanh của từng đơn vị. Bằng sự sâu sát, linh hoạt và trách nhiệm, Đảng ủy Khối DN đã thực sự trở thành “điểm tựa” vững chắc giúp các DN phát triển sản xuất, kinh doanh, đóng góp hiệu quả vào sự phát triển chung của toàn tỉnh.Mang lại những “quả ngọt”

Nhờ vậy, giá trị sản xuất công nghiệp trong giai đoạn 2015 - 2020 của các DN trong khối tăng bình quân 13%, trong đó: Thủy sản đông lạnh tăng 16%; sản xuất và phân phối nước tăng 23%, điện tăng 15%, thuốc tân dược tăng 13%… Trên lĩnh vực thương mại, kim ngạch xuất khẩu của các DN thuộc khối đạt 2,51 tỷ USD, tăng bình quân 13%/năm. Kim ngạch nhập khẩu đạt 478,2 triệu USD, tăng bình quân 7,9%/năm. Tổng lượng hàng hóa thông qua cảng biển đạt 45,71 triệu tấn (tăng 8,8%/năm).

Bên cạnh đó, các tổ chức tín dụng, ngân hàng đã tích cực thực hiện các giải pháp tín dụng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ DN như: Điều chỉnh kỳ hạn trả nợ, gia hạn nợ, miễn giảm lãi phải trả, cho khách hàng vay nợ… Đến cuối năm 2019, tổng dư nợ của các ngân hàng trong khối đạt 64.500 nghìn tỷ đồng (trung bình tăng trưởng tín dụng ở mức 14,4%/năm). Riêng Ngân hàng CSXH Bình Định đã triển khai thực hiện hoàn thành 19 chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất thấp (0,55%/tháng) và không lãi; đẩy mạnh cho vay vốn tín dụng ưu đãi đến nhân dân ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho hàng nghìn hộ nghèo.

Một điều đáng ghi nhận nữa là hầu hết các DN trong khối đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng thuế và các khoản nộp ngân sách Nhà nước. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, các DN đã nộp ngân sách 12.691 tỷ đồng (tăng bình quân 8,4%/năm), trong đó nộp ngân sách của tỉnh 11.525 tỷ đồng (chiếm 30,3% tổng thu ngân sách toàn tỉnh), nộp ngân sách ngoài tỉnh 1.166 tỷ đồng. Trong bối cảnh hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, nhiều DN trong khối đã mạnh dạn tăng cường đầu tư, đổi mới công nghệ, thiết bị, mở rộng sản xuất, tạo ra sản phẩm có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế.


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết