A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VFF chính thức giới thiệu tân GĐKT Yusuke Adachi

Chiều ngày 9/9, LĐBĐVN (VFF) đã tổ chức lễ công bố và giới thiệu tân Giám đốc kỹ thuật – ông Yusuke Adachi.

Chia sẻ
 

 

Ông Yusuke Adachi, quốc tịch Nhật Bản, sinh năm 1961, được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú của LĐBĐ châu Á (AFC). Ông cũng chính là thầy của nhiều HLV thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương… khi được AFC bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam năm 2017. Đây cũng là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC.

VFF chính thức giới thiệu tân GĐKT Yusuke Adachi - Ảnh 1.

HLV trưởng Park Hang Seo tặng hoa chúc mừng tân GĐKT Yusuke Adachi

Không chỉ khẳng định năng lực trong công tác đào tạo HLV chuyên nghiệp, ông Yusuke Adachi cũng nhận được sự đánh giá cao ở lĩnh vực liên quan đến đào tạo bóng đá trẻ, với nhiều năm đảm nhiệm vị trí HLV đội bóng đá học đường, U16, U18 và U21 Shonan Bellmare, Giám đốc bóng đá trẻ và HLV trưởng U18/U21 Cerero Osaka, Giám đốc Thể thao CLB AC Nagano Parceiro. Ông được tín nhiệm mời tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho LĐBĐ Nhật Bản. Ông cũng thường xuyên được FIFA mời cộng tác trên cương vị là thành viên Nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu chuyên môn, như tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2001, World Cup 2002 và của LĐBĐ Nhật Bản tại World Cup 2006.

VFF chính thức giới thiệu tân GĐKT Yusuke Adachi - Ảnh 2.

Tân GĐKT Yusuke Adachi chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo VFF, Hội đồng HLVQG và HLV trưởng Park Hang Seo

Đại diện lãnh đạo VFF phát biểu tại sự kiện, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: "VFF hi vọng, với kinh nghiệm và kiến thức của mình, ông Yusuke Adachi sẽ có những đóng góp tích cực đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế".

VFF chính thức giới thiệu tân GĐKT Yusuke Adachi - Ảnh 3.

Ông Yusuke Adachi, tân GĐKT VFF

Về phần mình, trong ngày chính thức ra mắt bóng đá Việt Nam trên cương vị tân GĐKT VFF, ông Yusuke Adachi chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi có cơ hội làm việc tại Việt Nam. Để có mặt tại đây và cùng trao đổi với các bạn, tôi cần cảm ơn VFF đã tin tưởng và mời tôi vào vị trí GĐKT. Tôi hiểu GĐKT là vị trí rất quan trọng vì vậy tôi đã cân nhắc kỹ trước khi nhận lời đảm nhiệm vị trí này. Tôi xin khẳng định sẽ làm việc bằng tất cả sự nhiệt huyết và trách nhiệm với bóng đá Việt Nam, cố gắng vận dụng những kinh nghiệm của bản thân vào công việc, với mong muốn góp phần vào thành công của bóng đá Việt Nam".

Ông Yusuke Adachi cũng cho biết thêm về ước mơ và mục tiêu của riêng mình khi quyết định đồng hành cùng bóng đá Việt Nam: "Mục tiêu đầu tiên của tôi là nghiên cứu nền bóng đá Việt Nam. Chúng tôi sẽ gặp các HLV, trao đổi một số thông tin về tình hình bóng đá. Lợi thế cho tôi là sẽ làm việc với hai HLV tài giỏi là Park Hang Seo (ĐT nam Việt Nam) và Philippe Troussier (U19 Việt Nam). Ông Park đang làm rất tốt nhiệm vụ với ĐT Việt Nam. Ông cũng hiểu bóng đá Việt Nam hơn tôi. Ông Troussier cũng vậy. Thật tốt khi hợp tác với họ. Chúng tôi sẽ kết hợp để tìm ra phương án chung cho việc phát triển bóng đá Việt Nam trong tương lai".

VFF chính thức giới thiệu tân GĐKT Yusuke Adachi - Ảnh 4.

Theo vtv.vn

 


Tags: VFF
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết