A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tung cùng lúc 2 ca khúc mới, Minhdea hứa hẹn trở thành nghệ sĩ tiềm năng

Mang đến hai ca khúc đậm chất Chill “Bad Vibes” và “I’m Sorry”, tân binh Minhdea cho thấy khả năng sáng tác tốt và truyền tải tinh thần ý nghĩa, hãy trân trọng hạnh phúc hiện tại hơn là lo lắng về những điều chưa xảy ra ở thì tương lai.

 

“Bad Vibes” và “I’m Sorry” có màu sắc Lofi – Hip Hop vốn đang được ưa chuộng từ các tai nghe trẻ. Hai ca khúc không nặng nề về kỹ thuật mà như đang thủ thỉ với cảm xúc của người nghe. Không theo chủ đề khó của Rap/Hip Hop, Minhdea mang những vấn đề mà mỗi người đều sẽ có lúc trải qua – sự ích kỷ của bản thân dễ làm chúng ta đánh mất những tình cảm đáng quý.

 

Với những ai đang cần sự thư giãn sau những căng thẳng thì “Bad Vibes” và “I’m Sorry” là lựa chọn ổn để xoa dịu. Theo Minhdea, cả hai ca khúc như một sự hối tiếc khi anh đã không giữ được một mối quan hệ quý giá của bản thân vì sự ích kỷ. Đó là những bộc bạch thẳng thắn của một chàng trai nhiều cảm xúc.

 

Minhdea chia sẻ: “Qua hai ca khúc này, mình muốn nhắn nhủ mọi người là những cuộc cãi vả khi tức giận thì nên hạ cái tôi xuống và đưa ra quyết định đúng đắn nếu không thì sẽ rất tệ. Mỗi người hãy biết trân trọng hạnh phúc hiện tại hơn trước khi mình cảm thấy cô đơn”.

 

Hai ca khúc đánh dấu những bước đi đầu tiên trong âm nhạc của Minhdea khi tự tay thực hiện hầu hết các công đoạn của ca khúc. Sinh năm 2003, Minhdea tên thật là Nguyễn Bảo Minh. Anh bắt đầu con đường âm nhạc vào năm 2017. Cơ duyên đưa mình đến với Rap – Hip Hop vì trước đó, Minhdea đã là một Bboy nhảy breaking.

 

Anh kể: “Nhờ đó, mình tiếp cận văn hoá Hip Hop từ sớm nên rất thích nghe những thể loại nhạc mạnh mẽ mang tính chất đường phố. Về sau, mình lại thích nghe những bản nhạc thiên về cảm xúc và có sự đồng cảm. Từ đó, mình cũng có những cảm xúc lẫn trải nghiệm bản thân muốn viết ra và hát lên cho mọi người nghe”.

 

Khoảng thời gian đầu đến với nhạc Rap – Hip Hop, Minhdea gặp những khó khăn về từ ngữ và vần câu rất lủng củng. Cả cách phát âm và giọng nói của anh rất khó nghe nên nhận khá nhiều sự chê bai. Lúc đó, các chủ đề mà Minhdea viết quá cũ hoặc thiếu ý tưởng. Nhưng nhờ đó, anh chịu khó học hỏi và trau dồi thêm để hoàn thiện cách Rap và sáng tác của bản thân.

Trong các sản phẩm âm nhạc, Minhdea thường lấy ý tưởng từ kinh nghiệm sống bản thân. Đó có thể là từ những gì đã trải qua hoặc đôi khi là được nghe kể lại. Từ đó, anh dành nhiều suy nghĩ để viết ra những điều đó. Đôi khi, Minhdea cũng mất cảm hứng nên anh chọn thư giãn bằng việc uống cà phê, đi xem phim hay đi dạo phố.

Như “Bad Vibes” và “I’m Sorry” đã thể hiện phần nào những suy tư của Minhdea. Anh bộc bạch: “Với mình, Rap là một cái gì đó mình muốn tìm đến nó khi cô đơn, khi muốn nói lên những cảm xúc. Dòng nhạc này còn là một niềm đam mê lớn cả về tinh thần lẫn tìm hiểu văn hóa của nó”.

Sau “Bad Vibes” và “I’m Sorry”, Minhdea đang lên kế hoạch cho nhiều sản phẩm mới mang đến nhiều màu sắc, khai thác nhiều ý tưởng khác nhau và feat với những nghệ sĩ trẻ đầy năng lượng và mang tính phát triển hơn.

Về công ty “SKY Music”:

“SKY Music” được thành lập với sứ mệnh tạo lập thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền âm nhạc cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc, “SKY Music” quảng bá và khai thác âm nhạc cho nghệ sĩ trên khắp các kênh truyền thông, báo chí và chia sẻ cộng đồng. Không chỉ trong nước, công ty còn phân phối các ca khúc trên diện quốc tế với các nền tảng phát hành hàng đầu như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và Tik Tok…

“SKY Music” hoạt động với 4 tiêu chí: Minh bạch, Kiên định, Đổi mới và Hợp tác để mang đến những ca khúc mới được đảm bảo về bản quyền âm nhạc. Đây còn là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng công nghệ để quản lí bản quyền âm nhạc và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình.

Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ sử dụng bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê như Aeon Mall, Highlands, Jollibee, Cộng Café, Golden Gate, Mega Market, QSR… “SKY Music” còn liên tục mang đến người nghe những playlist nhạc bản quyền mới nhất. Ngoài những tên tuổi


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết