A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sau “Circle Of Life”, The A Plan Tiếp Tục Trở Lại Với Bản Alternative Rock “Mặt Trời Không Lên”

Sau “Circle Of Life”, The A Plan tiếp tục mang đến ca khúc “Mặt Trời Không Lên” kết hợp giữa âm hưởng Tây Nguyên và Alternative Rock đầy sáng tạo, phá cách. Ca khúc truyền tải tinh thần tích cực, niềm tin vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

 

Được thành lập từ năm 2016, ngay từ tên của nhóm - The A Plan đã cho thấy dòng nhạc Alternative Rock là hướng đi chính. Nhóm có 6 thành viên gồm Bun Nguyễnrhythm guitar, Nhã Tuấn – vocalist, Trần Hiển – lead guitar, Trần Sơn – keyboardist, Minh Đức – bassist và Vinh Dương - drummer. Nhóm có sự đa dạng trong chủ đề mà theo cách gọi của họ là “sống tới đâu viết tới đó”. The A Plan có hướng đi dễ tiếp cận số đông người nghe hơn khi chất liệu trong âm nhạc của họ gần gũi và có phần “nhẹ đô” hơn.

 

 

Trước đó, nhóm trở lại với “Circle Of Life” có sự chiêm nghiệm, xoáy vào cuộc sống đời thường. Còn “Mặt Trời Không Lên” kể về một câu chuyện tình buồn của đôi nam nữ vùng núi rừng Tây Nguyên mênh mông rộng lớn. Đó là một nỗi buồn âm thầm, nhưng mãnh liệt và day dứt. Với chất liệu âm nhạc kết hợp giữa âm hưởng Tây Nguyên Việt Nam và chất Rock Alternative hiện đại, The A Plan mang tới một “món ăn” vừa quen vừa lạ cho khán giả yêu Rock Việt. Đây cũng có thể là sự thử nghiệm mang tính liều lĩnh nhưng đầy tính nghệ sĩ của các thành viên.

 

“Mặt Trời Không Lên” là cách nói ẩn dụ “mượn cảnh tỏ lòng”, tượng trưng cho tâm trạng buồn bã, thất vọng của nhân vật trong bài. Cũng giống như câu: “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” của đại thi hào Nguyễn Du. Khi “người ra đi, dòng sông ngủ quên, mặt trời không lên”, bạn không còn nhìn cảnh vật đúng với bản chất của nó nữa. Ca khúc khiến mọi người suy nghĩ về những gì đang diễn ra xung quanh và hướng bản thân đến hạnh phúc.

 

Trong một năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh, không có quá nhiều hoạt động âm nhạc, từng thành viên của The A Plan đều lấy nguồn thu nhập cá nhân để duy trì, chuẩn bị cho các sản phẩm âm nhạc. Nhóm cho biết: “Quyết định theo đuổi dòng nhạc Rock của chúng tôi ngay từ đầu không phải để “tạo sự chú ý” mà chỉ đơn giản là vì đam mê. Nhóm quan niệm phải thực sự thích điều gì thì mình mới tạo ra được “giá trị thật” cho sự sáng tạo đó. Việc theo đuổi Rock là để được sống với những “giá trị thật” của mình”.

 

Phong cách và âm nhạc của The A Plan được truyền cảm hứng một phần từ các ban nhạc Rock lớn trên thế giới như Linkin Park, Green Day, One OK Rock, My Chemical Romance, Simple Plan… Nhưng nếu bạn nghe kỹ, The A Plan vẫn giữ nét riêng và tính “thuần Việt” trong chất liệu âm nhạc và ca từ. Người nghe sẽ thấy rõ điều này hơn thông qua ca khúc mới phát hành “Mặt Trời Không Lên”. Đây sẽ luôn là hướng phát triển của nhóm trong tương lai.

 

Hiện tại, nhạc Rock gần như “đã ngủ quên” giữa thị trường nhạc Việt. Số lượng tác phẩm Rock còn hạn chế và ít hơn nhiều so với các thể loại nhạc khác. Chưa kể, các sân khấu, gameshow truyền hình vẫn chưa đủ để mang Rock gần hơn với khán giả. The A Plan cho biết: “Việc tạo sự chú ý trên thị trường âm nhạc không chỉ phụ thuộc vào hoạt động riêng lẻ của nghệ sĩ mà còn ảnh hưởng bởi thị hiếu của người nghe, sự phát triển, lên ngôi của từng thể loại nhạc ở từng thời điểm. Không chỉ Việt Nam mà cả nền âm nhạc thế giới đều phải chịu chung sự chi phối khách quan này. Nhóm chỉ cố gắng ra mắt nhiều sản phẩm âm nhạc hơn, để vừa thỏa mãn được đam mê, vừa góp phần mang đến nhiều chất liệu mới cho Rock”.

 

Sau thời gian quảng bá ca khúc “Mặt Trời Không Lên”,  The A Plan đang hoàn thành một ca khúc mới mà nhóm rất tâm đắc. Đó luôn là bài hát “giữ lửa” cho các thành viên trong những lúc khó khăn, nản chí. Vì vậy, đây cũng là lời cổ vũ tinh thần mà The A Plan muốn gửi đến các bạn trẻ, cùng góp sức vượt qua thử thách trong cuộc sống. Ca khúc này The A Plan sẽ thử nghiệm nhiều chất liệu âm nhạc điện tử hơn, tiết tấu nhanh và mạnh hơn. Đồng thời, sẽ có sự góp giọng của một nữ Rocker rất quen thuộc với khán giả Rock Việt, mà hiện giờ nhóm chưa thể bật mí được.

 

Về công ty “SKY Music”:

Là một trong những đơn vị tiên phong về bản quyền âm nhạc, “SKY Music” mang đến nhiều giá trị cho nghệ sĩ nói riêng và các đơn vị có nhu cầu sử dụng bản quyền âm nhạc nói chung:

  • Là đơn vị dẫn dầu trong việc sử dụng công nghệ để quản lí và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình
  • Hướng đến thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch tôn trọng bản quyền cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành.
  • Cung cấp bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phênền tảng phát hành quốc tế như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và TikTok
  • Mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hàng nghìn nghệ sĩ
 
Nguồn: Sky Music
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết