A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Messi trở thành tỷ phú

Sau Ronaldo, Messi là cầu thủ bóng đá thứ hai có tổng thu nhập đạt mốc 1 tỷ USD trước thuế.

 

Theo Forbes, Messi là cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất năm 2020 với mức thu nhập lên đến 126 triệu USD, trong đó 92 triệu USD đến từ tiền lương và 34 triệu USD từ các hợp đồng tài trợ. Tính đến thời điểm này, siêu sao người Argentina đã bỏ túi 1 tỷ USD, qua đó chính thức trở thành tỷ phú thứ hai của làng bóng đá thế giới.

 

 

 

 

Messi là cầu thủ bóng đá thứ hai đạt thu nhập 1 tỷ USD. Ảnh: Reuters

Trước đó, hồi đầu tháng 6 vừa qua, Ronaldo đã trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên kiếm được 1 tỷ USD. Trong suốt 17 năm thi đấu chuyên nghiệp, cựu tiền đạo của Real Madrid kiếm được 650 triệu USD và dự kiến nâng con số này lên 765 triệu USD sau khi hợp đồng với Juventus hết hạn vào tháng 6-2022. Cũng như Messi, phần thu nhập còn lại của Ronaldo đến từ các hợp đồng với những thương hiệu nổi tiếng.

Dù đều đã trở thành tỷ phú, Ronaldo vẫn kém Messi về thu nhập trong năm 2020 khi chỉ kiếm được 117 triệu USD. Đứng thứ ba trong danh sách là Neymar với 96 triệu USD. Những cái tên đáng chú ý khác trong danh sách này là Mbappe, Salah, Pogba, Griezmann... nhưng đều thua xa Messi và Ronaldo về khả năng kiếm tiền.

Theo THƯƠNG NGUYỆT (HNM)

 


Nguồn:www.baobinhdinh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết