A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khi nhạc rap chạm vào nhiều khía cạnh cảm xúc cuộc sống

Không gói gọn trong những đề tài gai góc, các Rapper trẻ đang thổi vào dòng nhạc này những chất liệu mới, tiếp cận nhiều khía cạnh cuộc sống. Nhờ đó, nhạc Rap dần được người nghe đón nhận hơn. Cùng điểm qua những bản Rap mới do “SKY Music” phân phối để được truyền cảm hứng lẫn niềm vui.

Nói Không Nên Lời – Lil Ce

Bài hát mang đến một cảm giác tự do, tự tại cho người nghe, với những lời ca về việc thoát khỏi cuộc sống gò bó: “Bốn bức tường ơi, giờ tao leo lên xe ra đường chơi, thế giới này đẹp từ những thứ bình thường thôi… Có chiếc lá thu đã bị cơn gió vô tình cuốn là tình huống mà mình muốn nhìn xuống. Mặc dù cuộc sống là những hy vọng và chờ mong nhưng có ai sống mà không một lần thẫn thờ. Vậy sao không sẻ chia cho người này kẻ kia”.

Lil Ce mang đến “Nói Không Nên Lời” một bản Rap chill đúng nghĩa, không quá nặng nề dễ khiến chúng ta muốn đi đâu đó, tận hưởng gió trời sau một ngày làm việc căng thẳng. Cách Lil Ce rap lại có sự phóng khoáng, không nặng về kỹ thuật. Anh còn mang đến một MV với nhiều cảnh cắt ghép từ những khoảnh khắc cuộc sống. MV dù chưa chỉn chu nhưng lại vừa khớp để thể hiện đúng tinh thần thoải mái của ca khúc.

 

Con Sẽ Trở Về Nhà – Lil Perry (producer by 2Pillz)

Đây sẽ là bản tuyên ngôn trưởng thành của bất cứ chàng trai nào nếu nghe qua ca khúc này. Mỗi người khi bước vào đời đều mang theo những kỳ vọng, áp lực không chỉ từ gia đình mà còn do các yếu tố bên ngoài tác động vào. “Con Sẽ Trở Về Nhà” như một lời hứa chắc nịch rằng, nếu người con không thành công thì không trở về. Hẳn là nhiều người sẽ nhìn thấy bản thân trong từng lời Rap của bài này.

Như một lời động viên tinh thần cho những tai nghe trẻ, nếu cuộc sống này ném cho bạn quả chanh thì hãy pha một ly nước chanh ngọt ngào và mát lạnh. Lil Perry sở hữu khả năng bắn Rap chắc chắn, từ ngữ rõ ràng. Nhờ đó, càng làm bài hát dễ thấm hơn. Chỉ có độ dài hơn 2 phút, “Con Sẽ Trở Về Nhà” mang đến cảm giác vừa đủ, không lê thê, tập trung đúng vào trọng tâm thông điệp mà ca khúc mang lại.

 

Trải Lòng – BigP x AK x Vic

 

Đúng như tên ca khúc “Trải Lòng” như một lời tâm sự mà chàng trai gửi đến người yêu cũ. Dù trải qua bao thay đổi của thời gian nhưng đâu đó tình yêu vẫn còn in dấu trong tim chàng trai. Ca khúc như một bài thơ tình buồn man mác khi kẻ si tình tự dặn lòng “Nếu có yêu ai, tự dặn lòng mình phải không được phép nhớ. Vì anh là trời đêm không sao sáng, anh là con tim không rộng mở. Anh bỏ rất nhiều thời gian tâm sự cho rất nhiều người. Nghịch cái khi bản thân có chuyện mình phải tự giấu rồi cười”.

Mở đầu bài hát, BigP để đoạn hội thoại giữa hai người đã yêu. Điều đó như một sự gợi nhắc nhớ về khi cách mối tình bắt đầu. Để rồi vì nhiều lý do, tình yêu đó không thể đi về bến đỗ cuối cùng. Ca khúc còn có điểm nhấn thú vị nhờ phần hát Ballad vừa vặn, đẩy cảm xúc rất tốt cho người nghe. Dù chưa nhiều đầu tư nhưng “Trải Lòng” là một sản phẩm đáng nghe, nhất là vào một đêm chill để tự lắng lòng lại sau quá nhiều những tổn thương.

 

Sayless – T.A.P x Lefthand

Hãy nói ít và làm nhiều chính là ý nghĩa mà ca khúc “Sayless” của bộ đôi T.A.P và Lefthand gửi đến người nghe. Đây còn là sản phẩm debut đầu tay của cả hai, đánh dấu bước đi với dòng nhạc Rap – Hip Hop. Với cách Rap không quá nặng nề, cả hai mang đến sự thoải mái, vừa đủ khi thưởng thức bài này. Thời lượng “Sayless” khá ngắn nên càng dễ nhớ hơn.

Lời hát “chỉ làm việc giỏi nhất, can't do it for free” như sự hối thúc với người trẻ, đừng chần chừ khi muốn thực hiện điều gì đó. Tuổi trẻ là thứ có hạn sử dụng nên hãy cứ làm điều bản thân muốn. Có sai thì còn đủ sức để đứng lên bước tiếp. “Sayless” là một bản Rap tuy chưa tốt nhất nhưng lại đủ ổn với hai tân binh T.A.P và Lefthand, hứa hẹn sẽ còn nhiều sản phẩm ấn tượng từ bộ đôi thú vị này.

Về công ty “SKY Music”:

“SKY Music” được thành lập với sứ mệnh tạo lập thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền âm nhạc cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc, “SKY Music” quảng bá và khai thác âm nhạc cho nghệ sĩ trên khắp các kênh truyền thông, báo chí và chia sẻ cộng đồng.

“SKY Music” hoạt động với 4 tiêu chí: Minh bạch, Kiên định, Đổi mới và Hợp tác để mang đến những ca khúc mới được đảm bảo về bản quyền âm nhạc. Đây còn là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng công nghệ để quản lí bản quyền âm nhạc và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình.

Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ sử dụng bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê. “SKY Music” còn liên tục


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết