A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Tin anh từ đầu" - Ca khúc "xoáy sâu" về tình yêu trong showbiz

Lấy cảm hứng từ câu chuyện của các ngôi sao giải trí nhưng ca khúc “Tin Anh Từ Đầu” lại chạm vào những suy nghĩ của người nghe, bởi sự cô đơn không phân biệt bất cứ ai. Ca khúc này được thể hiện bởi những nghệ sĩ tài năng Dejavu, Judy Mai, có sự tham gia viết lời từ Zuy và được sản xuất bởi Sony Tran.

 

“Tin Anh Từ Đầu” là một bản RnB – Hip Hop đầy chất tự sự, ngay từ những giai điệu đầu tiên của bài hát đã lôi cuốn người nghe. Được biết, ca khúc được lấy cảm hứng từ câu chuyện của những ngôi sao quá cố của nền âm nhạc hiện tại. Tại sao tình yêu với người nổi tiếng lại khó khăn như thế, tại sao sự cô đơn của họ lại khó chia sẻ với số đông đến thế.

 

Ca khúc tìm được sự đồng cảm của người nghe, bởi cảm giác được xoa dịu khi nỗi cô đơn vây lấy và không bỏ rơi bất kỳ ai. Nếu đang yêu thì bạn hãy tự tin vào hạnh phúc đó. Nếu cần chia sẻ thì hãy mạnh dạn mở lòng. Thế giới rộng lớn luôn có ai đó sẽ lắng nghe nỗi lòng của bạn. Nhờ những tầng ý nghĩa đó, “Tin Anh Từ Đầu” sẽ là một bản nhạc thủ thỉ trong playlist của mỗi người.

 

Dejavu cho biết: “Ca khúc này phải mất đến hơn 1 năm để hoàn thành. Khi tôi cùng Sony Tran và Zuy viết xong một phần bài cảm thấy vẫn chưa ổn. Cho đến khi, Judy Mai xuất hiện thì bài hát mới được hoàn thiện. Đây cũng là dự án đưa tôi và Judy hợp tác cùng nhau. “Tin Anh Từ Đầu” đề cập đến những người đang gặp phải vấn đề tâm lý. Tôi chọn cách hóa thân vào nhân vật, mục đích là để người nghe cảm thấy họ không cô đơn giữa thế giới này, vẫn còn có người luôn bên cạnh đồng hành và cùng họ tiến về phía trước”.

 

Dejavu tên thật là Vũ Hoàng Long, sinh năm 1993. Lấy nghệ danh Dejavu, anh muốn nhắc nhở bản thân về tính một chiều của thời gian. Anh muốn thể hiện quan điểm nghệ thuật thông qua âm nhạc, đặc biệt là Hip Hop. Trở thành Rapper là điều Dejavu không ngờ tới cho đến khi gặp producer Sony Tran vào năm 2019. Đến năm 2020, Dejavu cùng với Zuy, Drg flow, Judy Mai thành lập DynastiX.

Còn Judy Mai sinh ra tại Hải Phòng, 2 tuổi sang định cư tại Đức. Từ nhỏ, cô đã đam mê nghệ thuật với ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp vì thế năm 16 tuổi cô quyết định sang Mỹ học nhạc. Đến năm 19 tuổi, Judy trở về Việt Nam và theo học trường Văn hoá Nghệ thuật Quân đội Hà Nội. Sau đó, cô trở lại Đức và bắt đầu hoạt động âm nhạc. Âm nhạc cô theo đuổi là Rnb, Soul, Pop, Jazz. Nữ quyền là một chủ đề trọng tâm trong các sáng tác của Judy, lời bài hát thường mang tính cổ vũ và động viên những bạn trẻ theo đuổi ước mơ.

 

Trong quá trình sản xuất “Tin Anh Từ Đầu”, sự cố cháy loa xảy ra nên khiến lịch phát hành bài hát thay đổi. Ca khúc này có nhiều bản mix từ producer Sony Tran, cho thấy khả năng làm nhạc đa tài của anh chàng này. Với Judy Mai, đây lại là bài hát bằng tiếng Việt đầu tiên nên cô đã rất cố gắng để hoàn thiện lúc thu âm.

 

Nói về hành trình âm nhạc sắp tới, Dejavu sẽ tiếp tục tìm kiếm sự mới mẻ trong sáng tác để có thể phục vụ người nghe, tích cực nâng cao chất lượng âm nhạc, tiếp cận học hỏi, chọn lọc mọi thể loại từ nhiều quốc gia, mục đích là để có thể vươn ra thế giới. Âm nhạc của anh luôn được lấy cảm hứng từ những sự trải nghiệm trong quá khứ cũng như hiện tại vì là người rất hay quan sát mọi việc diễn ra xung quanh mình.

Sắp tới, Dejavu sẽ hoàn thiện xong single mới cùng Sony Tran và Zuy. Bài hát đang được lên kế hoạch quay và sẽ cho ra mắt trong thời gian tới. Riêng Judy Mai vừa phát hành EP “Metamorphisis” cùng với hai singles mới nhất “Butterflies”, “Self  Love”. Ngoài ra, Judy sẽ thực hiện dự án âm nhạc live stream concert.

Về công ty “SKY Music”:

“SKY Music” được thành lập với sứ mệnh tạo lập thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền âm nhạc cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc, “SKY Music” quảng bá và khai thác âm nhạc cho nghệ sĩ trên khắp các kênh truyền thông, báo chí và chia sẻ cộng đồng. Không chỉ trong nước, công ty còn phân phối các ca khúc trên diện quốc tế với các nền tảng phát hành hàng đầu như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và Tik Tok…

“SKY Music” hoạt động với 4 tiêu chí: Minh bạch, Kiên định, Đổi mới và Hợp tác để mang đến những ca khúc mới được đảm bảo về bản quyền âm nhạc. Đây còn là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng công nghệ để quản lí bản quyền âm nhạc và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình.

Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ sử dụng bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê như Aeon Mall, Highlands, Jollibee, Cộng Café, Golden Gate, Mega Market, QSR… “SKY Music” còn liên tục mang đến người nghe những playlist nhạc bản quyền mới nhất. Ngoài những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng, công ty còn giới thiệu những tên tuổi nghệ sĩ trẻ, mở ra nhiều cơ hội để âm nhạc của họ đến gần khán giả.

“SKY Music” còn có mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hơn 2,000 nghệ sĩ. Công ty luôn đặt quyền lợi nghệ sĩ lên trên hết và luôn cập nhật những xu hướng công nghệ lẫn truyền thông mới nhất để hỗ trợ sức lan tỏa của sản phẩm âm nhạc đến công chúng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết