A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Chạy theo ánh mặt trời" - Ơn giời ca khúc mùa hè của năm đã xuất hiện

“Chạy dọc bầu trời nhìn từng hạt mưa rơi, ta đi đến nơi không bộn bề lo toan gì nơi đây. Hành trình dài còn chặng đường ở phía trước, lướt qua bao phong ba mình ta phiêu lưu cùng người” là những lời ca từ bài “Chạy Theo Ánh Mặt Trời” được thể hiện bởi DeeTee và Lux mang đến cảm giác tự do, đầy cảm hứng tích cực cho người nghe.

“Chạy Theo Ánh Mặt Trời” được DeeTee sáng tác dựa vào cảm xúc thu nhặt được qua những trải nghiệm bản thân. Ca khúc này mang đến những giai điệu đầy tự do khiến người nghe muốn bứt phá khỏi những kìm hãm xung quanh. Như DeeTee cho biết: “Viết ra bài này giúp mình thấy thoải mái hơn. Là một nhân viên văn phòng, mình gặp không ít áp lực từ công việc. Bài hát như một góc nhìn của bản thân về những điều diễn ra. Mình mong muốn đưa người yêu đến một nơi thật xa, chẳng bận tâm về những gì đã qua”.

 

Được biết, DeeTee hoàn thiện ca khúc này chỉ trong vòng 1 tuần. “Chạy Theo Ánh Mặt Trời” có giai điệu đầy rộn ràng, dồn dập làm cho những đôi chân chỉ muốn xách ba lô lên và đi. Đây đúng nghĩa là một ca khúc mùa hè dành cho những chuyến đi “xõa stress”.

 

Với ca khúc này, DeeTee muốn gửi đến người nghe hãy tận hưởng những khoảnh khắc vui vẻ, đầy tự do tự tại và một tình yêu thật đẹp. Như câu hát trong bài, “ngàn âu lo muộn phiền thâu đêm, hãy quay mặt đi về nơi phía ánh mặt trời”. Hôm nay có là ngày tệ đến thế nào thì ngày mai mặt trời vẫn mọc. Chúng ta lại có thêm một cơ hội mới để bắt đầu lại.

 

DeeTee tên thật là Phạm Đình Trữ, năm sinh 1996. Anh bắt đầu tìm hiểu và học về âm nhạc là từ năm 2018. Anh tìm đến Rap để giải tỏa những cảm xúc riêng, chia sẻ những trải nghiệm của chính mình đến với nhiều người. Qua đó, anh hy vọng có thể tìm kiếm sự đồng điệu, chia sẻ với người nghe qua âm nhạc.

Về “Chạy Theo Ánh Mặt Trời”, DeeTee bày tỏ: “Ca khúc này đúng là được truyền cảm hứng rất lớn từ Đen Vâu. Mình rất hâm mộ cách Đen làm nhạc và truyền tải tinh thần tích cực đến mọi người. Vì vậy, mình cũng muốn những sản phẩm âm nhạc của bản thân cũng có sự trải nghiệm và nhiều cảm xúc như thế”.

 

Với sản phẩm đầu tay này, DeeTee cảm thấy may mắn khi không gặp nhiều khó khăn khi bắt đầu với âm nhạc. Trong thời gian tới, anh sẽ theo đuổi hai chủ đề âm nhạc chính là Rap Life và Rap Love. Anh sáng tác nhạc dựa trên những câu chuyện trong đời sống thường nhật. Từ những điều nhỏ nhặt ít người để ý đến những vấn đề lớn hơn, tất cả là chất xúc tác để làm nên phong cách của DeeTee.

Sau “Chạy Theo Ánh Mặt Trời”, DeeTee sẽ cố gắng làm nhạc nhiều hơn. Với anh, thiếu âm nhạc thì ngủ không ngon, đó là một phần cuộc sống của anh. Anh tâm sự: “Mình sử dụng âm nhạc làm công cụ để giải trí và giải bày tâm sự. Bản thân mình đến với âm nhạc từ một cái duyên được tiếp xúc với nhạc cụ. Sau đó, mình tìm tòi để phát triển cách sáng tác, hoàn chỉnh một ca khúc. Mình chậm rãi với những bước đi đầu tiên trong âm nhạc, cố gắng để sự sáng tạo của mình đến với nhiều người nghe hơn”.

Về công ty “SKY Music”:

“SKY Music” được thành lập với sứ mệnh tạo lập thị trường âm nhạc lành mạnh, minh bạch và tôn trọng bản quyền âm nhạc cũng như hỗ trợ ca sĩ về mặt truyền thông và các kênh phát hành. Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc, “SKY Music” quảng bá và khai thác âm nhạc cho nghệ sĩ trên khắp các kênh truyền thông, báo chí và chia sẻ cộng đồng. Không chỉ trong nước, công ty còn phân phối các ca khúc trên diện quốc tế với các nền tảng phát hành hàng đầu như Spotify, Apple Music, YouTube Music, Amazon, Deezer và Tik Tok…

“SKY Music” hoạt động với 4 tiêu chí: Minh bạch, Kiên định, Đổi mới và Hợp tác để mang đến những ca khúc mới được đảm bảo về bản quyền âm nhạc. Đây còn là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng công nghệ để quản lí bản quyền âm nhạc và khai thác nội dung cũng như các tác phẩm âm nhạc trên nhiều nền tảng, đồng thời cho phép nghệ sĩ sử dụng phương tiện để theo dõi nguồn thu của mình.

Ngoài ra, công ty còn cung cấp dịch vụ sử dụng bản quyền âm nhạc cho các bên thứ ba, các chuỗi dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, quán cà phê như Aeon Mall, Highlands, Jollibee, Cộng Café, Golden Gate, Mega Market, QSR… “SKY Music” còn liên tục mang đến người nghe những playlist nhạc bản quyền mới nhất. Ngoài những tên tuổi nghệ sĩ nổi tiếng, công ty còn giới thiệu những tên tuổi nghệ sĩ trẻ, mở ra nhiều cơ hội để âm nhạc của họ đến gần khán giả.

“SKY Music” còn có mạng lưới phân phối rộng khắp, hỗ trợ quảng bá và truyền thông sản phẩm cho hơn 2,000 nghệ sĩ. Công ty luôn đặt quyền lợi nghệ sĩ lên trên hết và luôn cập nhật những xu hướng công nghệ lẫn truyền thông mới nhất để hỗ trợ sức lan tỏa của sản phẩm âm nhạc đến công chúng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết