A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chăm sóc sức khỏe từ xa 'lên ngôi' giữa mùa dịch COVID-19

  Chỉ cần một chiếc điện thoại thông ninh hoặc máy tính nối mạng, người bệnh đã có thể được các chuyên gia y tế hàng đầu khám bệnh. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa do Vinmec triển khai đã giúp hàng nghìn bệnh nhân trong bối cảnh “cách ly xã hội” vì dịch COVID-19.

BS Nguyễn Văn Đĩnh đọc thông tin và chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tư vấn cho khách hàng

Chăm sóc sức khỏe từ xa vẫn như đến viện

Chưa có bất cứ biến chứng nào sau hơn 10 năm chung sống với đái tháo đường - đó là kết quả của quá trình giữ gìn cẩn trọng và thăm khám định kỳ của ông Nguyễn Minh Tâm (sinh năm 1953, ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM). Vì thế, ông không khỏi sốt ruột khi trung tuần tháng 4/2020 là đến hạn tái khám nhưng ông không thể đến viện do cách ly xã hội. Cuối cùng, ông cũng thở phào nhẹ nhõm không bị muộn một ngày nào sau khi quyết định khám bệnh từ xa với với BSCK II. Nguyễn Xuân Thắng – Phó khoa Nội, chuyên gia về đái tháo đường, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM).

Với một chiếc máy tính nối mạng, đúng giờ hẹn đã đặt trước, ông Tâm truy cập vào đường dẫn theo hướng dẫn của nhân viên y tế và đã “gặp” ngay bác sĩ.

“Tôi đã có kết quả thử đường huyết, đo huyết áp định kỳ, nhưng vẫn muốn trao đổi với bác sĩ để hỏi rõ các triệu chứng và xét nghiệm máu để có đơn thuốc chuẩn nhất. Vì thế, khi bác sĩ nhìn thấy mình, xem xét qua video không khác gì đến khám trực tiếp tôi rất yên tâm”, ông Tâm vui mừng chia sẻ sau khi được khám cùng BSThắng.

Không chỉ người bệnh Việt Nam mà đã có nhiều người nước ngoài lựa chọn hình thức chăm sóc sức khỏe từ xa trong mùa dịch COVID-19. Ngày 17/4/2020 là lần khám thứ 2 và cũng là lần khám từ xa đầu tiên của ông Mukthar Shajahan (người Ấn Độ đang sống và làm việc tại Hà Nội) với TS.BS Nguyễn Văn Đĩnh, Trưởng Đơn nguyên Dị ứng miễn dịch lâm sàng - Hô hấp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Có tiền sử bệnh rất phức tạp, vừa bị hen phế quản, vừa bị viêm mũi dị ứng và trào ngược dạ dày thực quản, ông Mukthar Shajahan đã chọn Vinmec để điều trị từ cuối tháng 1/2020. Kết quả, bệnh tình của ông được kiểm soát tới 90%, không còn các cơn co thắt phế quản, ợ hơi ợ chua, vì thế, ông rất chú ý lịch tái khám lần này. Ông Mukthar Shajahan rất hài lòng sau cuộc thăm khám online hơn 30 phút với bác sĩ Vinmec.

Xu hướng khám chữa bệnh thời đại 4.0

Để đem lại chất lượng thăm khám và điều trị trực tuyến tốt nhất cho khách hàng, Vinmec đã lựa chọn một đội ngũ các bác sĩ có tay nghề cao tham gia. Dịch COVID-19 tuy là trở ngại nhưng cũng mở ra cơ hội “kép” để bệnh viện mở ra những phương thức khám chữa bệnh mới cùng với khám bệnh truyền thống. Các nhân viên y tế sẽ được nâng cao khả năng giao tiếp, tư vấn và khai thác triệu chứng qua nghe và nhìn cũng như nhiều các kỹ năng mềm rất cần thiết của nhân viên y tế thời 4.0.

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trước mắt sẽ được áp dụng tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City (Hà Nội) và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park (TP.HCM), bước đầu cung cấp cho khách hàng đã từng khám chữa bệnh tại Vinmec. Các chuyên khoa đã triển khai ngay là Tim mạch, Nội tiết - Đái tháo đường tại cả hai bệnh viện, tiếp đến là Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng tại Vinmec Times City và Hen suyễn tại Vinmec Central Park. Nhờ sự thuận tiện và hiệu quả của dịch vụ mới nên chỉ sau gần 1 tuần đi vào hoạt động, số lượt khách hàng đăng ký và được xếp lịch khám online đã lên đến hàng trăm lượt.

Đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe mọi lúc, mọi nơi của người bệnh công ty My Health triển khai tiến hành số hóa kho hồ sơ bệnh án để sử dụng bất cứ nơi đâu. Để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình các bạn có thể tìm đọc https://myhealth.com.vn/ và lưu trữ hồ sơ sức khỏe cá nhân tại link sau https://hr247.myhealth.com.vn/


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết