A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ nông dân Lâm Đồng tiêu thụ nông sản trong dịp Tết Tân Sửu

Ngày 7/2, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp đã ký văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản trong dịp Tết Tân Sửu 2021. 

Thu hoạch hoa Lay ơn tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng. Ảhh: Chính Thành
Thu hoạch hoa Lay ơn tại xã Hiệp An, huyện Đức Trọng. Ảhh: Chính Thành
 
Trong những năm qua, vào dịp Tết Nguyên đán, nhìn chung tình hình tiêu thụ và giá cả nông sản của tỉnh tương đối ổn định, nông dân có thu nhập khá tốt từ các sản phẩm nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 
Tuy nhiên, Tết Tân Sửu 2021 năm nay, các địa phương và cả nước đang ra sức chống dịch nên đã ảnh hưởng khá lớn đến việc thu mua, vận chuyển, tiêu thụ nông sản do nông dân, doanh nghiệp làm ra. Để góp phần giảm bớt khó khăn, hỗ trợ nông dân, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nghiệp nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tiêu thụ nông sản và các sản phẩm rau, hoa trong dịp Tết Nguyên đán, UBND tỉnh đề nghị:
Các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh động viên, khuyến khích cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, các tầng lớp nhân dân..., tùy theo điều kiện kinh tế gia đình, cân đối thu nhập để mua hỗ trợ rau, hoa nhằm phục vụ cơ quan, đơn vị và gia đình trong dịp Tết Tân Sửu 2021; từ đó, góp phần hỗ trợ nông dân tiêu thụ các sản phẩm rau, hoa; đặc biệt là hoa lay ơn, hoa cúc, hoa đào và rau củ quả, sản phẩm nông nghiệp đã qua chế biến... để chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho nông dân trong thời điểm này. 
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, UBND các huyện và thành phố cung cấp thông tin về tình hình sản xuất, sản lượng nông sản, đặc biệt là các sản phẩm rau, hoa (địa chỉ sản xuất, điện thoại, chủng loại sản phẩm...) đến các doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân trong tỉnh biết và hỗ trợ các hộ dân thu mua, chế biến, tiêu thụ các loại nông sản trên địa bản tỉnh với giá cả hợp lý, nhất là các loại nông sản đến kỳ thu hoạch, góp phần giúp người dân yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống; từ đó có tết an vui, tiết kiệm, không để ai không có tết. 
Các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng các nội dung nêu trên với trách nhiệm và tình cảm, cũng như sự chia sẻ, cảm thông. 
Trong quá trình triển khai thực hiện các nội dung nêu trên, các cơ quan chức năng, tổ chức, cá nhân có liên quan cần tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng. 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết